trang chủ tin tức xe ChatGPT lần đầu tiên được tích hợp sẵn trên ô tô

ChatGPT lần đầu tiên được tích hợp sẵn trên ô tô

Ông lớn xe hơi đến từ Đức, Volkswagen vừa công bố kế hoạch cài sẵn trí tuệ nhân tạo ChatGPT vào các dòng xe của hãng bắt đầu từ quý 2 năm 2024.

Theo InsideEVs, Volkswagen đang triển khai đưa trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT nổi tiếng vào hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của mình. Mục đích là để tối ưu hệ thống trợ lý bằng giọng nói IDA nhằm tăng hiệu quả giao tiếp giữa người lái và phương tiện.

Cụ thể, bên cạnh việc điều khiển các chức năng cơ bản như điều hòa không khí, đặt điểm đến trên hệ thống định vị,... chủ xe có thể sử dụng IDA kết hợp ChatGPT để ra các lệnh điều hướng phức tạp hơn. Câu từ để ra lệnh cũng sẽ được đơn giản hóa với ngôn ngữ tự nhiên thay vì các mẫu câu thô cứng bị giới hạn theo hướng dẫn sử dụng.

Thậm chí trong tương lai, chủ xe còn có thể trò chuyện với ChatGPT về nhiều chủ đề để cảm thấy bớt nhàm chán khi phải đi đường dài một mình. Qua đó, chất lượng trải nghiệm lái của người dùng cũng được cải thiện.

Nhà sản xuất ô tô Đức cam kết hệ thống AI sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu xe. Đồng thời các nội dung câu lệnh, câu hỏi và câu trả lời sẽ bị xóa ngay lập tức để đảm bảo “an toàn thông tin cao nhất” cho khách hàng.

Hồi tháng 6, một hãng ô tô Đức khác là Mercedes-Benz cũng công bố kế hoạch sử dụng ChatGPT trên xe để tăng cường chức năng của trợ lý giọng nói. Tuy nhiên, họ chỉ mới dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm.

Còn với Volkswagen, hãng này tự tin tuyên bố họ là nhà sản xuất xe hơi lớn đầu tiên tích hợp ChatGPT vào sản phẩm của mình. Tính năng mới này sẽ được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 tổ chức ở Las Vegas từ ngày 9-12/1.

Hãng cũng cho biết tích hợp ChatGPT sẽ trở thành tiêu chuẩn trên thế hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Volkswagen, được trang bị trên các dòng xe điện như ID.3 , ID.4 , ID.5 và ID.7, cũng như trên xe xăng Tiguan, Passat và Golf. Việc áp dụng sẽ được triển khai trước ở châu Âu bắt đầu từ quý 2 năm 2024 và đang được xem xét tại Mỹ.

(Nguồn: https://tienphong.vn/nha-san-xuat-dau-tien-tich-hop-san-chatgpt-tren-o-to-post1602725.tpo)