trang chủ tin tức xe Volkswagen muốn giành lại vị thế thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Trung Quốc

Volkswagen muốn giành lại vị thế thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Trung Quốc

Hãng ô tô Volkswagen của Đức ngày 12/4 thông báo sẽ đầu tư 2,5 tỷ euro (2,7 tỷ USD) để mở rộng hoạt động tại Trung Quốc, với tham vọng giành lại danh hiệu thương hiệu xe hơi bán chạy nhất Trung Quốc.

Logo hãng Volkswagen tại một chi nhánh ở Duesseldorf, miền tây nước Đức. Nguồn: AFP/TTXVN

Logo hãng Volkswagen tại một chi nhánh ở Duesseldorf, miền tây nước Đức. Nguồn: AFP/TTXVN

Volkswagen sẽ dùng khoản đầu tư trị giá nhiều tỷ euro này để mở rộng hoạt động sản xuất và trung tâm đổi mới sáng tạo tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh "gã khổng lồ" xe hơi của Đức đang nỗ lực cạnh tranh với các nhà sản xuất địa phương nhằm ngăn chặn sự sụt giảm doanh số tại thị trường quan trọng nhất của mình.

Giám đốc Volkswagen tại Trung Quốc Ralf Brandstätter cho biết: “Khoản đầu tư bổ sung này vào nhà máy (Hợp Phì) ở Trung Quốc cho thấy tham vọng của chúng tôi nhanh chóng mở rộng sức mạnh đổi mới sáng tạo tại địa phương”.

Khoản đầu tư mới vừa được Volkswagen công bố cũng sẽ hướng tới các nhà máy sản xuất hai mẫu xe mới được tạo ra trong liên doanh với nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng. Mẫu đầu tiên trong số hai mẫu xe này là xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ trung dự kiến xuất xưởng vào năm 2026.

Volkswagen có lịch sử 40 năm hoạt động tại Trung Quốc và là thương hiệu ô tô bán chạy nhất trong nhiều năm tính đến năm 2023, trước khi hãng mất “ngôi vương” vào tay nhà sản xuất xe điện nội địa BYD.

Trung Quốc chiếm 69% doanh số bán ô tô điện trên thế giới và các thương hiệu quốc tế lâu đời đang phải cạnh tranh gay gắt với các nhà sản xuất ô tô địa phương hay những hãng mới nổi như nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi.

(Nguồn: https://bnews.vn/volkswagen-se-dau-tu-2-7-ty-usd-mo-rong-hoat-dong-tai-trung-quoc/329825.html)