trang chủ tin tức xe Xe trung quốc: giá rẻ, mẫu mã đẹp liệu có nên mua?

Xe trung quốc: giá rẻ, mẫu mã đẹp liệu có nên mua?

Không chỉ có giá bán rẻ, các mẫu ô tô Trung Quốc còn có ngoại hình bắt mắt cùng “hàm lượng” option khủng vốn chỉ xuất hiện trên xe sang tiền tỷ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mua hay không mua xe Trung Quốc giá rẻ còn tùy thuộc vào sở thích cũng như túi tiền của người tiêu dùng. 

Trên thực tế, thông thường, những chiếc xe ô tô Trung Quốc sau khoảng 2 năm sử dụng sẽ nảy sinh khá nhiều vấn đề cần sửa chữa. Đại diện nhiều gara cho biết, đa số ô tô Trung Quốc thường bị hỏng bơm trợ lực, hỏng bi moay ơ và phanh tay điện tử. Ngoài ra là nhiều lỗi vặt khác tùy vào từng dòng xe.

Trong khi đó, những chi tiết trên ở những mẫu xe của Nhật hay Hàn phải đến 3-5 năm mới phải bảo dưỡng. Nguyên nhân chủ yếu theo các thợ xe đó là chất lượng gia công xe Trung Quốc chưa thực sự tốt.

Ảnh minh họa
 

Ảnh minh họa

 

Xe Trung Quốc thực sự có giá bán rẻ và hàm lượng option "khủng". Tuy nhiên, nếu khách hàng đề cao sự bền bỉ thì họ vẫn chú trọng một chiếc ô tô có thể chạy cả chục năm và ít hỏng vặt.

Còn đối với người dùng có yêu cầu cao về độ tiện nghi, muốn trải nghiệm cảm giác trên xe sang nhưng lại có ngân sách khiêm tốn thì có thể lựa chọn ô tô Trung Quốc. So với trước đây, chất lượng của xe Trung Quốc đã được cải thiện nhiều.

Những lưu ý khi mua ô tô Trung Quốc

Hầu hết các dòng xe Trung Quốc sẽ được giới thiệu sử dụng động cơ của các hãng Mỹ, Nhật, Đức…Tuy nhiên người dùng cần xem xét xem động cơ có mới hay không hay chỉ sử dụng công nghệ cũ.

Một lưu ý nữa là khách hàng nên tìm đến những đơn vị uy tín, các đại lý phân phối chính thức để có thể nhận được dịch vụ và xe có chất lượng tốt nhất.

(Nguồn: https://vtcnews.vn/co-nen-mua-o-to-trung-quoc-gia-re-ar870485.html)